The probability of a team winning the first game is 0.25. If it wins, the probability of winning the next game increases by 10%. If it loses,the probability of winning the next game increases by 20%. The team has to win in order to qualify for the next round. Determine the probability that the team wins in the third round.

Mathematics

ScanSolve AI Answer

Answer

P(W3)=∗0.4075P(W_3) = *0.4075

Step-by-step solution

5 steps

Pablo, wacha tuhesabu uwezekano wa timu kushinda mchezo wa tatu.

  1. Bainisha uwezekano wa mchezo wa kwanza.

    Uwezekano wa kushinda mchezo wa kwanza, P(W1)=0.25P(W_1) = 0.25.
    Uwezekano wa kupoteza mchezo wa kwanza, P(L1)=1−P(W1)=1−0.25=0.75P(L_1) = 1 - P(W_1) = 1 - 0.25 = 0.75.

  2. Bainisha uwezekano wa mchezo wa pili kulingana na matokeo ya mchezo wa kwanza.

    • Ikiwa timu ilishinda mchezo wa kwanza (W1W_1), uwezekano wa kushinda mchezo wa pili (W2W_2) huongezeka kwa 10% kutoka uwezekano wa awali wa 0.25.
    P(W2∣W1)=0.25+0.10=0.35P(W_2 | W_1) = 0.25 + 0.10 = 0.35

    Uwezekano wa kupoteza mchezo wa pili baada ya kushinda wa kwanza ni:

    P(L2∣W1)=1−P(W2∣W1)=1−0.35=0.65P(L_2 | W_1) = 1 - P(W_2 | W_1) = 1 - 0.35 = 0.65
    • Ikiwa timu ilipoteza mchezo wa kwanza (L1L_1), uwezekano wa kushinda mchezo wa pili (W2W_2) huongezeka kwa 20% kutoka uwezekano wa awali wa 0.25.
    P(W2∣L1)=0.25+0.20=0.45P(W_2 | L_1) = 0.25 + 0.20 = 0.45

    Uwezekano wa kupoteza mchezo wa pili baada ya kupoteza wa kwanza ni:

    P(L2∣L1)=1−P(W2∣L1)=1−0.45=0.55P(L_2 | L_1) = 1 - P(W_2 | L_1) = 1 - 0.45 = 0.55
  3. Kokotoa uwezekano wa jumla wa kushinda au kupoteza mchezo wa pili.

    Uwezekano wa kushinda mchezo wa pili, P(W2)P(W_2):

    P(W2)=P(W2∣W1)P(W1)+P(W2∣L1)P(L1)P(W_2) = P(W_2 | W_1)P(W_1) + P(W_2 | L_1)P(L_1) P(W2)=(0.35)(0.25)+(0.45)(0.75)P(W_2) = (0.35)(0.25) + (0.45)(0.75) P(W2)=0.0875+0.3375P(W_2) = 0.0875 + 0.3375 P(W2)=0.425P(W_2) = 0.425

    Uwezekano wa kupoteza mchezo wa pili, P(L2)P(L_2):

    P(L2)=1−P(W2)=1−0.425=0.575P(L_2) = 1 - P(W_2) = 1 - 0.425 = 0.575
  4. Bainisha uwezekano wa mchezo wa tatu kulingana na matokeo ya mchezo wa pili.

    • Ikiwa timu ilishinda mchezo wa pili (W2W_2), uwezekano wa kushinda mchezo wa tatu (W3W_3) huongezeka kwa 10% kutoka uwezekano wa awali wa 0.25.
    P(W3∣W2)=0.25+0.10=0.35P(W_3 | W_2) = 0.25 + 0.10 = 0.35
    • Ikiwa timu ilipoteza mchezo wa pili (L2L_2), uwezekano wa kushinda mchezo wa tatu (W3W_3) huongezeka kwa 20% kutoka uwezekano wa awali wa 0.25.
    P(W3∣L2)=0.25+0.20=0.45P(W_3 | L_2) = 0.25 + 0.20 = 0.45
  5. Kokotoa uwezekano wa jumla wa kushinda mchezo wa tatu.

    Uwezekano wa kushinda mchezo wa tatu, P(W3)P(W_3):

    P(W3)=P(W3∣W2)P(W2)+P(W3∣L2)P(L2)P(W_3) = P(W_3 | W_2)P(W_2) + P(W_3 | L_2)P(L_2) P(W3)=(0.35)(0.425)+(0.45)(0.575)P(W_3) = (0.35)(0.425) + (0.45)(0.575) P(W3)=0.14875+0.25875P(W_3) = 0.14875 + 0.25875 P(W3)=0.4075P(W_3) = 0.4075

    Uwezekano kwamba timu itashinda mchezo wa tatu ni 0.4075.

Was this helpful?

Try one yourself

A new problem that tests the same skill.

Still stuck on this one?

Ask a follow-up, and the answer starts from this question.

Got a different question?Ask your own question
Handwritten step-by-step solution preview

Handwritten Step-by-Step Solution

Get this as a handwritten image on WhatsApp — like a tutor wrote it for you.

Try on WhatsApp